Những lưu ý khi sử dụng ống inox công nghiệp 304

Trước khi tiến hành sử dụng ống inox công nghiệp 304, khâu kiểm tra chất lượng và bảo quản vật liệu là bước then chốt quan trọng không thể bỏ qua. Các nhà thầu và bộ phận kiểm soát chất lượng phải đảm bảo được tính an toàn và tuân thủ bộ tiêu chuẩn về chỉ số nguyên vật liệu được thầu thiết kế đề xuất. Trong quá trình làm việc với nhiều nhà thầu, Inox Quang Minh luôn chia sẻ với các chủ thầu về những lưu ý khi sử dụng ống inox công nghiệp 304 để đảm bảo được chất lượng trong lúc lắp đặt cũng như tính an toàn trong quá trình sử dụng. 

Kiểm tra chất lượng ống inox công nghiệp 304 

Khi lô ống inox vừa được chuyển đến công trình để chuẩn bị sử dụng, thao tác đầu tiên cần làm là kiểm tra số lượng ống có đúng như thỏa thuận đặt hàng hay không. Việc thiếu nguyên liệu trong quá trình thi công sẽ ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành dự án. Các chủ thầu nên thương lượng kĩ càng vấn đề này với các nhà cung cấp để việc thiếu hụt nguyên liệu sẽ không xảy ra. 

Bước tiếp theo chính là kiểm tra chất lượng về bề ngoài và tính chống chịu của sản phẩm. Bề ngoài sản phẩm phải còn nguyên vẹn, không biến dạng hoặc bị ăn mòn. Để kiểm tra tính chống chịu của ống inox, các bộ phận chủ thầu hoặc giám định chất lượng có thể gửi mẫu ống đến 4 tổ chức chỉ định họat động thử nghiệm chất lượng thép: 

  • Trung tâm Thử nghiệm – Kiểm định Công nghiệp thuộc Viện Cơ khí năng lượng và Mỏ – Vinacomin
  • Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
  • Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3) 
  • Công ty TNHH SGS Việt Nam.
Những trung tâm kiểm tra chất lượng ống inox công nghiệp 304
Những trung tâm kiểm tra chất lượng ống inox công nghiệp 304

Các tổ chức này sẽ tiến hành thí nghiệm mẫu ống và cho các kết quả về thành phần, các chỉ số đo lường tính bền (áp suất, nhiệt độ, chỉ số ăn mòn) mà ống có thể chịu được. Đây được xem là cách tối ưu nhất để biết được chất lượng của vật liệu chuẩn bị thi công. Dù là dự án tầm cỡ quốc tế hay là dự án nhỏ trong nước thì yếu tố an toàn phải luôn được đặt lên hàng đầu khi bắt đầu thi công bất kì công trình nào. 

Bảo quản ống inox công nghiệp 304 

Thông thường, các công trình đều sẽ có khu vực kho để chứa vật liệu xây dựng. Để cho vật liệu được cách biệt với các tác nhân thời tiết thì các khu vực này nên có các pallet gỗ để kê cao. Nhờ vậy mà vật liệu không bị biến dạng hay chất lượng sản phẩm vẫn không bị thay đổi. Dù là sản phẩm dễ hư hỏng như xi măng hay sản phẩm có khả năng chống chịu tốt như ống inox 304 thì vẫn cần được bảo quản ở nơi khô ráo, không tiếp xúc với nắng mưa và tránh va đập. 

Bảo quản ống inox công nghiệp 304

Đã có rất nhiều trường hợp bảo quản vật liệu xây dựng không tốt dẫn đến kết quả phải tiêu hủy các vật liệu, gây lãng phí và ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. 

Chú ý các thao tác lắp đặt 

Tùy thuộc vào phương pháp lắp đặt nhà thầu chọn mà các đầu ống sẽ được sản xuất hình dáng phù hợp với cách lắp đặt đó. Những công nhân lắp đặt đường ống inox 304 phải là những người có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm về công việc này. Vì nếu không có kĩ thuật lắp đặt, lắp ống không đúng thao tác rất dễ gây hư hỏng các phần nối ống hoặc rò rỉ đường ống. 

Nối ống bằng phương pháp hàn là cách truyền thống nhất nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm thực hành nhiều năm để mối hàn ống được kín và thẩm mỹ. Các phương pháp nối ống hiện đại như pressfit và nối bằng cùm thì không mất nhiều thời gian thực hiện nhưng vì là phương pháp mới nên cần được thực hiện với sự hướng dẫn của các kĩ sư có kiến thức và kinh nghiệm. Một mối nối ống hoàn thiện phải thỏa mãn được các tiêu chí an toàn, không rò rỉ, thẩm mỹ và chính xác. 

Bảo trì hệ thống ống inox thường niên

Một trong những lưu ý khi sử dụng ống inox công nghiệp 304 đó chính là công tác bảo trì hệ thống ống inox thường niên. Công trình dù quy mô đến đâu thì việc bảo trì hệ thống ống inox đều phải được thực hiện đầy đủ để đảm bảo an toàn. Khi các vấn đề về đường ống như xuất hiện các vết nứt hay mối nối bị lỏng được phát hiện kịp thời thì mức độ nguy hiểm đến con người sẽ giảm. Các nhà thầu nên kết hợp với các nhà cung cấp ống inox 304 uy tín để tiến hành bảo trì hệ thống và được bảo hành nếu có vấn đề về chất lượng ống.

Các lưu ý khi sử dụng ống inox công nghiệp 304 được kể trên là những chú ý mà nhà thầu nào cũng cần biết. Nhưng để giảm rủi ro về chất lượng sản phẩm thì việc tìm nhà cung cấp ống inox công nghiệp 304 uy tín là rất quan trọng. Họ sẽ đồng hành cùng các nhà thầu đến khi dự án kết thúc, luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng và có các chính sách bảo hành. 

Inox Quang Minh hy vọng bài viết này sẽ giúp các nhà thầu, nhà quản lý có thêm những vấn đề cần lưu ý để giảm thiểu các rủi ro và công trình được hoàn thành tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *