Thành phần chính của ống inox 304

 

Ống inox hay còn được gọi là ống thép không gỉ được biết đến như một loại vật liệu cần thiết trong các hoạt động xây dựng công trình, hệ thống truyền dẫn chất lỏng và khí. Trong đó, ống inox 304 là sản phẩm chiếm khoảng 50% lượng thép không gỉ được sử dụng toàn cầu nhờ có các đặc điểm nổi bật mang tính ứng dụng cao. 

Nhưng không phải bất kì nhà cung cấp nào trên thị trường cũng cung cấp ống inox 304 chất lượng cao. Thị trường Việt Nam và thế giới vẫn còn tồn tại những nhà sản xuất và cung cấp ống inox 304 kém chất lượng. Để đánh giá được chất lượng của ống inox 304, khách hàng phải tự trang bị cho mình các kiến thức về sản phẩm như thành phần chính của ống inox 304 hoặc các bộ chỉ số tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ống inox của quốc tế. 

Không phải nhà cung cấp nào cũng biết rõ về thành phần của ống inox 304

Đây có thể là một điều khó tin với các khách hàng nhưng đó là sự thật. Một số nhà cung cấp kinh doanh ống inox 304 thường không biết trong sản phẩm của họ có chứa nguyên tố nào, hàm lượng bao nhiêu. Thông thường các nhà cung cấp này sẽ không quan tâm nhiều đến thành phần mà quan tâm đến giá nhập sản phẩm vì mục đích kinh doanh chính của họ là bán được hàng và tăng lợi nhuận.

Những nhà cung cấp này thường chỉ bán được hàng cho các công trình có quy mô nhỏ, các chủ thầu chỉ quan tâm về giá mà không kiểm tra chất lượng. Một khách hàng thông thái muốn tìm ống inox 304 chất lượng cao thường sẽ rất quan tâm đến các yếu tố thành phần, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, các chứng nhận kiểm chứng chất lượng sản phẩm. Chỉ những nhà cung cấp có đủ kiến thức về ống inox 304 mới có thể tư vấn được cho các nhóm khách hàng dự án tầm cỡ lẫn các khách hàng chưa có nhiều thông tin về sản phẩm. 

Khi bắt đầu tư vấn cho khách hàng về sản phẩm ống inox 304, chúng tôi luôn trung thực và công khai với khách hàng về các thành phần nguyên tố cấu thành ống. Ống inox 304 của Inox Quang Minh có cấu tạo từ nguyên tố Cacbon (C) , Mangan (Mn), Photpho (P), Lưu huỳnh (S), Silicon (Si), Crom (Cr), Nickel (Ni), Molybdenum (Mo). Chi tiết về hàm lượng của mỗi nguyên tố sẽ được thể hiện ở bảng thành phần dưới đây:

Thành phần(%) 304
Cacbon (C) 0.08
Mangan (Mn) 2.00
Photpho (P) 45
Lưu huỳnh (S) 0.03
Silicon (Si) 0.75
Crom (Cr) 18.0 – 20.0
Nickel (Ni) 8.0 – 10.5
Molybdenum (Mo)

Phân biệt ống inox 304 và ống inox 304L 

Ngoài ống inox 304, trên thị trường còn có dòng ống inox 304L khiến cho nhiều khách hàng dễ bị nhầm lẫn. Điểm khác biệt của ống inox 304 và ống inox 304L chính là hàm lượng carbon của ống inox 304 cao hơn ống inox 304L. Chính vì thế mà kết cấu của ống inox 304L kém hơn 304. Ống inox 304L có khả năng chống ăn mòn cao hơn cũng như mềm dẻo để thực hiện các thao tác hàn, uốn hơn ống inox 304. Ngoài ra ống inox 304L còn có thể loại bỏ sự kết tủa Cacbua trong quá trình hàn trong khi các vị trí hàn của ống inox 304 sẽ dễ xuống cấp nhanh hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà các công trình sẽ được lắp đặt ống inox 304 hay ống inox 304L và mỗi sản phẩm cũng có giá thành khác nhau. 

Phân biệt ống inox 304 và 304L dựa vào thành phần hoá học:

Thành phần(%) 304 304L
Cacbon (C) 0.08 0,03
Mangan (Mn) 2.00 2.00
Photpho (P) 0.045 0.045
Lưu huỳnh (S)  0.03 0.03
Silicon (Si)  0.75 0.75
Crom (Cr)  18.0 – 20.0 18.0 – 20.0
Nickel (Ni)  8.0 – 10.5 8.0 – 10.5
Molybdenum (Mo) 

 

Những sự thật về ống inox giá rẻ

Như Inox Quang Minh đã chia sẻ, ở thị trường ống inox Việt Nam lẫn thế giới luôn tồn tại nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau, từ rất rẻ đến rất cao cấp. Đương nhiên, không phải tự nhiên một sản phẩm được bán với giá rẻ hoặc giá cao cấp hơn bình thường. Tất cả đều đến từ chất lượng cốt lõi của sản phẩm, chính là nguyên liệu sản xuất. 

Sự thật về những sản phẩm ống inox giá rẻ không phải khách hàng nào cũng biết. Thông thường, khách hàng sẽ rất khó nhận ra điểm khác biệt của ống inox giá rẻ kém chất lượng và ống inox chất lượng cao. Chỉ có cách đem mẫu đến các tổ chức chỉ định họat động thử nghiệm chất lượng thép thì mới biết hàm lượng nguyên tố trong mỗi sản phẩm là khác nhau. 

Đúng như cái tên, thép không gỉ khác với các loại thép thông thường ở ưu điểm không bị oxi hóa gây gỉ sét nhờ có nguyên tố Crom và một số nguyên tố khác như Niken. Các nhà sản xuất thường giảm hàm lượng các nguyên tố này để giảm giá thành sản phẩm. Ngoài cách gửi mẫu thép đi kiểm nghiệm thì chỉ khi sử dụng sản phẩm một thời gian mới phát hiện inox chất lượng kém.  

Ngoài ra vẫn còn một số vấn đề khiến cho giá thép trở nên rẻ hơn. Đó là sản phẩm không có các chứng từ chứng minh nguồn gốc và chất lượng. Khách hàng sẽ không biết thép được sản xuất từ đâu và đã đạt các quy chuẩn đánh giá chất lượng quốc tế hay chưa. Đây là một điều khá nguy hiểm vì có thể gây ra các tai nạn không đáng có khi sử dụng ống inox 304 kém chất lượng trong các hoạt động công trình. 

Các khách hàng đến với Inox Quang Minh đều là các chủ thầu xây dựng cho các công trình lớn nên cũng đã có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các loại ống inox 304. Nhưng đối với các khách hàng lần đầu mua hàng thì việc tìm hiểu thêm các thành phần chính của ống inox 304 và các mánh khóe bán hàng của các nhà cung cấp không uy tín sẽ giúp khách hàng tìm được nơi cung cấp ống inox 304 chất lượng cao. Hy vọng những chia sẻ của Inox Quang Minh giúp khách hàng có thêm thông tin chất lượng để dễ dàng hiểu về thị trường ống inox 304 nói riêng và toàn thị trường thép không gỉ nói chung. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *