Ống inox, ống inox công nghiệp là sản phẩm ống được làm từ thép không gỉ. Vì có độ bền cao nên sản phẩm được ứng dụng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, bao gồm: công nghiệp, thiết bị gia dụng và các công trình khác.
Ống inox 304 có nhiều đặc điểm nổi bật như có độ cứng, chống ăn mòn, bền và có độ thẩm mỹ được gìn giữ theo thời gian được nhiều người chọn lựa cho từng mục đích sử dụng của mình.
Ống inox 316 công nghiệp là sản phẩm thuộc dòng thép không gỉ Austenitic. Thành phần hoá học ít nhất 11% Niken, 16% Crom và tối đa 0,08% Carbon. Ngoài ra, ở ống inox 316 có thêm Molypden giúp cho inox 316 có khả năng chống ăn mòn vượt trội và đặc biệt trong môi trường có chứa clorua cao.

Ống inox vi sinh là được làm từ vật liệu inox 304, 316, 316L được đánh bóng bên trong và bên ngoài thành ống để tránh được các mảng bám thực phẩm hoặc y tế. Ống inox vi sinh có hai loại hàn và đúc.

Nếu là ống inox vi sinh hàn thì sẽ được xử lý không thể thấy đường hàn đảm bảo bề mặt ống cực bóng và nhẵn. Sử dụng ống vi sinh giúp cho quá trình sản xuất các sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, an toàn y tế và đạt một số tiêu chuẩn khác.