Phụ kiện inox là những thiết bị, chi tiết được làm bằng thép không gỉ. Nhằm đáp ứng những mục đích sử dụng khác nhau của ngành công nghiệp sản xuất cơ khí và trong đời sống.
Các sản phẩm phụ kiện Inox gồm: Co inox, bầu inox, tê inox, chén hàn inox.
Bầu giảm inox (hay còn gọi là bầu hàn inox) được làm từ vật liệu thép không gỉ. Bầu giảm inox được sản xuất bằng phương pháp ép nóng hoặc rèn. Bầu giảm inox có hai loại bao gồm: Bầu giảm inox đồng tâm và bầu giảm inox lệch tâm.
Bầu giảm inox kết nối với hệ thống các đường ống bằng phương pháp hàn để kết nối thẳng hai đường kính danh nghĩa với nhau. Bầu hàn inox được ứng dụng với nhiều hệ thống đường ống, hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ cao, áp suất lớn, môi trường lưu chất (khí, hơi, nước, dung dịch hoá chất ăn mòn,…).
Chén hàn inox (cap) hay còn gọi là nắp bịt ống là một trong những phụ kiện inox dùng để bịt kín đường ống ngăn dòng chảy bằng phương pháp hàn ở phía cuối đường ống. Chén hàn inox được sản xuất bằng vật liệu thép không gỉ 304, 316, 316L và 304L.
Nếu phân loại theo thiết kế và phương pháp kết nối có thể phân loại chén hàn bao gồm: Chén hàn ren, chén hàn inox (butt-weld cap) và chén hàn phẳng (socket weld cap).
Co inox hay còn được gọi là rắc co inox nối ống đây là một phụ kiện inox dùng để nối hai đầu ống lại với nhau. Co inox được cấu tạo thích hợp để chịu được áp lực cao.
Co inox được sử dụng khá rộng rãi trong các hệ thống đường ống công nghiệp hiện nay. Co inox có các loại bao gồm: co inox 45 độ, co inox 90 độ,…
Tê inox hay còn được gọi là phụ kiện inox chữ T là một phụ kiện inox được dùng phổ biến trong hệ thống đường ống công nghệ.
Loại phụ kiện inox này được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ mác thép 201, 304 và 316. Tê inox được dùng để kết nối ba đoạn đường ống hoặc chuyển hướng dòng chảy lưu chất tại điểm tách thành hình chữ T.