Giới thiệu về inox 304 và ống inox 304

304 (UNS S30400) được xem là một câu chuyện thành công nhất trong lịch sử ngành thép không gỉ (inox). Nó chiếm hơn 50% các loại thép không gỉ được sản xuất. Và ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50% – 60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vuẹc công nghiệp cũng như xuất hiện ở khắp nơi xung quanh cuộc sống hằng ngày.

Phân loại inox

Inox 304L có hàm lượng Carbon thấp. 304L được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng.
Inox 304H là loại có hàm lượng Carbon cao hơn inox 304L. Được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn. Kể cả inox 304L và 304H đều tồn tại ở dạng tấm và ống, nhưng 304H thì ít được sản xuất.

Tính chống ăn mòn

Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hoá chất khác nhau. Inox 304 có khả năng chống gỉ hầu hết trong các ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường củacủa quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, inox 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và chịu được sự ăn mòn của hầu hết các Acid vô cơ.

Khả năng chịu nhiệt

Inox 304 có khả năng chống oxi hoá tốt ở nhiệt đọ 870 độ C, và thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C. Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn. Ví dụ, theo tiêu chuẩn giới hạn nhiệt độ hoạt động AS1210 của inox 304L là 425 độ C, hạn chế xử dụng inox 304 với hàm lượng carbon 0,04% hoặc cao hơn trên mức độ 550 độ C.

Inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ khí hoá lỏng và người ta đã tìm thấy nhiều ứng dụng tại những nhiệt độ này.
Giống như các loại thép, từ tính của inox 304 rất yếu và hầu như là không có.  Nhưng sau khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính lại tăng rất mạnh.

Khả năng Gia công

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho inox này độc quyền. Ngoài ra, tính chất này còn làm cho inox 304 được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp …

Inox 304 thể hiện khả năng hàn tuyệt vời, loại inox này phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, khi gia công  vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát.

Các hình thái có sẵn

Inox 304 có sẵn hầu hết trong các hình thức sản phẩm của thép không gỉ (ino), bao gồm ống inox, tấm inox, cuộn inox, dải inox, đường ống inox, thanh inox, phụ kiện inox, inox dân dụng, các sản phẩm inox sử dụng trong nhà bếp, dây điện, ốc vít, ống đúc inox và nhiều sản phẩm khác. Inox 304 cũng xuất hiện hầu như trên tất cả các sản phẩm đã hoàn thiện của bề mặt inox, từ dạng chuẩn đến những tính chất kỹ thuật đặc biệt.

ứng dụng

304 có sẵn hầu hết trong các hình thức sản phẩm của thép không gỉ (ino), bao gồm ống inox, tấm inox, cuộn inox, dải inox, đường ống inox, thanh inox, phụ kiện inox, inox dân dụng, các sản phẩm inox sử dụng trong nhà bếp, dây điện, ốc vít, ống đúc inox và nhiều sản phẩm khác. Inox 304 cũng xuất hiện hầu như trên tất cả các sản phẩm đã hoàn thiện của bề mặt inox, từ dạng chuẩn đến những tính chất kỹ thuật đặc biệt.

Các lớp thay thế cho inox 304 nên được xem xét trong môi trường nhất định và các ứng dụng của nó, bao gồm trong điều kiện hàng hải, môi trường có nhiệt độ trên 50-60 độ C và với clorua như hiện tại, cũng như các ứng dụng đòi hỏi hàn phần nặng, độ gia công khó, cường dộ cao hoặc dộ cứng lớn, hoặc dải inox với độ cuốn lạnh cao

Tuy nhiên, các ứng dụng và sản phẩm điển hình cho inox 304 bao gồm bát, đĩa, cốc, chén, xoong, nồi, kiến trúc, thực phẩm, chế biến nước giải khát, thiết bị và đồ dùng, xây dựng nhà bếp thương mai trong và ngoài nước, chậu rửa, và thực vật đối với hoá chất, hoá dầu, chế biến khoáng sản và các ngành công nghiệp khác.

Với sự phổ biến rộng rãi này, inox 304 đã trở thành 1 hợp kim cơ bản trong ngành công nghiệp hiện đại và chắc chắn có giá trị cho nền tảng kiến thức về ngành vật liệu của bạn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Inox Quang Minh

Inox Quang Minh

Chuyên phân phối xuất nhập khẩu các sản phẩm inox công nghiệp cho thị trường trong nước và quốc tế

Social media

Sản phẩm nổi bật

Bài viết liên quan

Nhận thông tin inox

Nhận báo giá các sản phẩm inox hàng tuần

Không spam, chúng mình sẽ chỉ gửi thông tin tình hình giá cả inox để các bạn tiện theo dõi hàng tháng / hàng tuần