Nhà máy Vinfast Hải Phòng

Dự án nhà máy sản xuất tổng hợp Vinfast được khởi công xây dựng tại khu công nghiệp Đình Vũ  thuộc thành phố Hải Phòng. Dự án đã phần nào mở ra một con đường mới cho ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam.

Được đầu tư bài bản về công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, dự án nhà máy Vinfast Hải Phòng nhất định sẽ mang lại những bước tiến xa cho nền kinh tế và niềm tự hào dân tộc. 

Tổng quan về dự án

Tên dự án: Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast Hải Phòng

Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup

Đơn vị thầu chính: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Coteccons

Đơn vị thi công: Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Ricons & Unicons

Thời gian khởi công: 2017

Thời gian hoàn thành: 2018

Nhà máy oto Vinfast nằm ở đâu?

Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô Vinfast nằm trong khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Bà, Thành phố Hải Phòng. Toàn bộ dự án được xây dựng trên khu đất 335 ha. Tổ hợp nhà máy sản xuất bao gồm: Nhà điều hành, Khu vực nhà sản xuất ô tô, khu công nghiệp phụ trợ sản xuất, Trung tâm đào tạo, trung tâm nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D. Công suất sản xuất xe máy điện là 38 xe/giờ. 

Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô Vinfast nằm trong khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Bà, Thành phố Hải Phòng
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô Vinfast nằm trong khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Bà, Thành phố Hải Phòng

Dự án nhà máy sản xuất Vinfast Hải Phòng – Mở đường cho ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam 

Vinfast là thương hiệu thuộc tập đoàn Vingroup được thành lập dựa vào chuỗi viết tắt: Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên Phong mang ý nghĩa tôn vinh thương hiệu xe do người Việt Nam sản xuất. Bên cạnh đó, Vingroup còn muốn góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp chế tạo cũng như công cuộc hiện đại hoá đất nước, đồng thời mở ra cơ hội cho người Việt Nam sử dụng xe mang thương hiệu Việt với giá Việt.  

Nhà máy sản xuất tổng hợp Vinfast từ thời điểm khởi công đến hoàn thành chỉ vỏn vẹn 21 tháng. Nhà máy có quy mô 335 hecta được chia thành 03 phân xưởng chính gồm: ép, thân xe, sơn, sản xuất động cơ và lắp ráp. Những thành phần quan trọng như động cơ sẽ được mua thiết kế từ những nhà cung cấp hàng đầu Châu Âu. Phần thiết kế kiểu dáng theo sáng tạo của các studio hàng đầu Italy.

Dự án nhà máy ô tô vin fast Hải Phòng
Dự án nhà máy ô tô vin fast Hải Phòng

Mục tiêu của Vinfast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á. Nhà máy ô tô Vinfast Hải Phòng sản xuất hơn 50,000 xe/năm (2025).

Giai đoạn 1: Nhà máy sẽ sản xuất mẫu xe SUV 7 chỗ, SEDAN 5 chỗ và xe máy điện vinfast theo tiêu chuẩn Châu Âu với công suất là 10,000 – 20,000 xe/năm. 

Đón đầu chủ trương công nghệ thân thiện với môi trường, Vinfast sẽ  ứng dụng công nghệ hiện đại để tối ưu sản xuất, hạn chế lượng khí thải và ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng xanh để sản xuất. 

Ông Lito Camacho hiện đang là GĐ điều hành kiêm P.CT khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Credit Suisse có chia sẻ: “Quy mô đầu tư lớn thể hiện cam kết của Vingroup đối với ô tô – lĩnh vực đang phát triển nhanh tại Việt Nam, cũng như đối với mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất hiện đại, được kỳ vọng là lớn nhất nước, đạt tầm quốc tế. Việt Nam là một thị trường quan trọng của Credit Suisse và chúng tôi cam kết đem lại giá trị cho khách hàng bằng cách tận dụng sức mạnh của nền tảng tích hợp tài chính và ngân hàng đầu tư. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Vingroup và hỗ trợ Tập đoàn trong việc phát triển ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam.”

Từ đó, có thể thấy được dự án nhà máy Vinfast Hải Phòng không chỉ đã mở ra cơ hội cho người Việt được sở hữu ô tô giá Việt mà còn ghi dấu một nốt son đỏ rực vào ngành sản xuất ô tô trên thế giới dòng xe mang thương hiệu Việt Nam. 

QMS – Inox Quang Minh là đơn vị cung cấp hệ thống đường ống công nghệ cho dự án nhà máy sản xuất Vinfast Hải Phòng 

QMS – inox Quang Minh tự hào là đơn vị hợp tác cho dự án nhà máy ô tô vinfast Hải Phòng. Đây là nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt lớn về kinh tế, công nghệ của Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm cho hệ thống đường ống công nghệ tại dự án. 

Nơi nào có dự án lớn nơi đó có Quang Minh. Với hơn 15 năm kinh nghiệm đồng hành cùng sự thành công của doanh nghiệp. Quang Minh tự hào về những sản phẩm inox công nghiệp chất lượng và uy tín như: Phụ kiện inox công nghiệp, ống inox công nghiệp, tấm cuộn, van inox,…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để thi công công trình công nghiệp hoặc toà nhà hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số Hotline hoặc zalo 0906.345.304 để nhận được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *