Phân loại van inox – Bảng tiêu chuẩn – Bảng giá mới nhất

Các dòng van inox có mặt trên thị trường hiện nay thường được làm từ vật liệu inox như van inox 304 316 hoặc van inox 21. Những dòng van này sẽ có những ưu điểm nổi bật như chống rỉ rất tốt, chịu được nhiệt độ cao phù hợp để sử dụng trong các lĩnh vực như hóa chất, dược phẩm, công nghiệp khai thác dầu khí và một số hệ thống sử lí nước thải khác…

Hiện nay trong các ngành công nghiệp chế tạo hay sản xuất đều đang ngày càng chuyển dần và ưu tiên sử dụng các công cụ, phụ kiện được làm từ thép không gỉ để thay thế cho các loại vật liệu khác. Nguyên nhân chính chủ yếu do cấu tạo của thép không gỉ là một dạng hợp kim sắt có chứa tối thiểu 10,5% crom, chúng sẽ ít bị ăn mòn hay biến đổi màu khi tiếp xúc với môi trường trong thời gian dài như các loại thép thông thường khác. Van inox cũng là một trong những dòng van được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ. 

Phân loại van inox 304 316

Van inox thì thường sẽ được phân loại thành rất nhiều kiểu. Nhưng một trong những kiểu phân loại phổ biến nhất là phân theo cấu tạo và các chi tiết vận động của van, một số dạng phổ biến như: 

Van inox hiệu chỉnh khí nén

Loại van này thì thường được trang bị thêm 1 bộ điều chỉnh bằng khí nén, mục đích của bộ điều chỉnh này là dùng để quản lí các chuyển động của van.

Van inox hiệu chỉnh khí nén
Van inox hiệu chỉnh khí nén

Van bi inox điều khiển dòng điện

Van bi inox điều khiển bằng dòng điện là một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất trong các loại mạng lưới ống dẫn cũng như các máy móc tự động. 

Van bi inox điều khiển dòng điện
Van bi inox điều khiển dòng điện

Van inox tay gạt

Đặc trưng của loại van này là được điều khiển bằng tay rất đơn giản và nhanh chóng. Van inox 1 chiều tay gạt là thiết bị cho phép lưu chất đi qua vị trí tại cửa van theo một hướng, không cho dòng lưu chất đi ngược lại.

Van inox tay gạt
Van inox tay gạt

 Van inox dạng full port

Nhắc đến van inox chúng mình cũng không thể bỏ qua loại van inox full port. Nó được gia công mang lỗ của viên bi có đường kính bằng đường kính của ống. Chính nhờ vấn đề cần lực cọ sát rất nhỏ, không tụt áp và không làm thúc đẩy thế hệ chảy.

Van inox dạng full port
Van inox dạng full port

Van inox dạng nhiều lựa chọn cửa (3 cửa)

Một dạng van inox khác chính là van nhiều lựa chọn cửa. Loại van này thường được sử dụng dùng để phân thành, đổi hướng của dòng chảy. Chúng có 2 dạng là van chữ T và chữ L.

Ưu điểm van inox 304 316

Sở dĩ các loại van làm từ chất liệu inox đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng chủ yếu là do inox là một trong những loại vật liệu cao cấp nhất hiện nay đồng thời nó còn có những ưu điểm vượt trội khác như: 

  • Có nhiều loại mẫu mã, kiểu dáng được thiết kế phù hợp cho từng mục đích sử dụng khác nhau.
  • Độ bền của các loại van inox tương đối cao, chúng không bị gỉ sét và ăn mòn khi tiếp tiếp xúc ở môi trường bên ngoài trong một thời gian dài như các loại vật liệu khác.
  • Được lắp đặt dễ dàng nhanh chóng. 
  • Tính thẩm mỹ: Van inox có bề mặt sáng bóng giúp cho việc vệ sinh, bảo trì  được thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Bảng tiêu chuẩn van inox điều khiển dòng điện 

Dưới đây là bảng tiêu chuẩn của loại phụ kiện van inox điều khiển bằng dòng điện tại inox Quang Minh.

Bảng tiêu chuẩn van inox điều khiển dòng điện
Bảng tiêu chuẩn van inox điều khiển dòng điện

Bảng giá van inox 304 tham khảo 

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm sử dụng các loại van inox trong công nghiệp thì có thể đến với Inox Quang Minh của chúng tôi. Hiện tại QMS tự hào đang là một trong những doanh nghiệp cung cấp đa dạng các vật liệu được làm từ thép không gỉ, cũng như các giải pháp thi công hàng đầu tại Việt Nam. Đặt biệt với loại phụ kiện van inox chúng tôi luôn luôn có đầy đủ các loại mẫu mã khác nhau như van inox 316, van bi, van một chiều..phù hợp để đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách hàng. 

Bảng giá tham khảo van inox 304 tại Inox Quang Minh
Bảng giá tham khảo van inox 304 tại Inox Quang Minh

Lưu ý: Bảng giá có thể thay đổi khi mua số lượng lớn

Inox Quang Minh xin gửi đến quý khách hàng bảng giá tham khảo các loại van inox hiện nay, tuy nhiên bảng giá có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE 0906.345.304 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ và báo giá trực tiếp. Inox Quang Minh rất hy vọng có thể nhận được sự quan tâm và tin tưởng từ quý khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *