Phụ kiện ống inox công nghiệp

Phụ kiện ống inox công nghiệp là sản phẩm được sản xuất để sử dụng trong công nghiệp, xây dựng, cơ khí và một số ngành khác. Phụ kiện ống inox công nghiệp có rất nhiều kiểu dáng và kích thước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp. 

Để biết thông tin của một số phụ kiện inox công nghiệp phổ biến hiện nay. Inox Quang Minh sẽ cùng bạn tìm hiểu phụ kiện inox là gì? Những loại phụ kiện inox được ứng dụng phổ biến và cách để lựa chọn được phụ kiện inox công nghiệp chất lượng cho công trình, dự án!

Phụ kiện inox là gì?

Phụ kiện inox là những chi tiết, thiết bị được làm từ các mác thép không gỉ. Phụ kiện này dùng để lắp đặt hệ thống khác nhau của ngành công nghiệp sản xuất, cơ khí và đời sống.

Phụ kiện inox công nghiệp có thể được làm bằng các loại mác thép không gỉ, cho ra sản phẩm phụ kiện inox 304, 201, 316, 304L, 316L,… Những loại phụ kiện inox này có khả năng chống lại sự ăn mòn, độ cứng, độ bền tuyệt vời, chống lại được sự gỉ sét ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, dễ dàng lắp ráp, vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng cũng đơn giản. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng phụ kiện inox thép không gỉ có hình dạng, kích thước và chức năng khác nhau như: Tê inox, bầu giảm inox, tê, chén hàn,…Mỗi loại phụ kiện đều có ứng dụng khác nhau và không thể thiếu trong quá trình lắp đặt và thi công hệ thống đường ống nhằm phục vụ cho sản xuất, khai thác và kinh doanh của nhiều ngành công nghiệp. 

Những phụ kiện inox phổ biến và ứng dụng của chúng

Co inox 90 độ

Phụ kiện co inox 90 độ (Elbows 90 Stainless Steel fittings) dùng để kết nối các đường ống với nhau và điều chỉnh hướng đi của dòng chảy một góc 90 độ. Co 90 độ được lắp vào hệ thống đường ống bằng phương pháp nối ren hoặc hàn. 

Co inox 90 QMS
Co inox 90 QMS

Co inox 90 độ được sản xuất từ vật liệu inox 304, 304L, 316, 316L,… có độ cứng và độ bền cực cao, khả năng chống ăn mòn và hoạt động bình thường trong môi trường nhiệt độ cao hoặc thấp. 

Ứng dụng: Điều chỉnh hướng dòng chảy 90 độ trong hệ thống đường ống xử lý nước thải, đường ống công nghệ của toà nhà cao tầng, hệ thống dẫn nước sạch,…

Co inox 45 độ

Phụ kiện inox co 45 độ (Elbows 45 Stainless Steel fittings) dùng để kết nối đường ống với nhau hoặc chuyển hướng dòng chảy chếch góc 45 độ. Loại co inox này được sản xuất từ các vật liệu thép không gỉ như SUS 304, 316, 304L, 316L, 340,… Nếu phân loại theo phương pháp kết nối thì bao gồm co inox 45 độ hàn, co inox 45 độ ren, co inox 45 độ kết nối cùm,…

Co inox 45 độ
Co inox 45 độ

Ứng dụng: Kết nối ống và điều chỉnh dòng chảy theo một góc 45 độ. Hệ thống dẫn khí, hơi nóng, xử lý nước thải, dẫn nước sạch, hóa chất,…

Tê giảm hàn inox

Tê giảm inox (Reducing tee) có dạng hình chữ T bao gồm 3 đầu trong đó đầu hai bên có đường kính bằng nhau và đầu chính giữa có đường kính bé hơn. Tê giảm dùng để kết nối ống inox với nhau và phân nhánh đường đi của dòng lưu chất trong hệ thống ống dẫn. 

Ứng dụng: Tê giảm được ứng dụng để kết nối và phân nhánh đường ống dẫn nước, hoá chất, nước thải,… 

Tê đều inox

Tê đều inox (Straight tee): được dùng để kết nối ống với nhau và phân nhánh chữ T để chuyển hướng dòng chảy theo 3 hướng bằng nhau. Tê đều thường kết nối với đường ống bằng phương pháp hàn. 

Ứng dụng: Tê đều inox được ứng dụng để chia dòng chảy lưu chất thành 3 nhánh bằng nhau trong hệ thống đường ống xử lý nước thải, nhà cao tầng, hóa chất, dệt nhuộm, khí hơi,… 

Bầu giảm lệch tâm

Bầu giảm inox lệch tâm dùng để nối hai ống có kích thước khác nhau nhằm thu nhỏ dòng chảy trong hệ thống đường ống.

Bầu giảm inox lệch tâm
Bầu giảm inox lệch tâm

Ứng dụng: Bầu giảm lệch tâm thường được dùng để lắp đặt vào mặt hút của ống bơm ngăn các bọt khí hình thành trong hệ thống, giảm ồn và rung,…

Bầu giảm đồng tâm

Bầu giảm inox đồng tâm có cấu tạo bao gồm hai đầu kết nối ống dẫn với một phần giữa có hình dạng hình cầu hoặc hình trụ, giống như một chiếc bầu. Phần giữa này có hai đường kính khác nhau, một đường kính lớn hơn và một đường kính nhỏ hơn. Các đầu kết nối ống dẫn được hàn hoặc ren với phần giữa bằng các phương pháp hàn hoặc ren khác nhau để tạo thành một hệ thống liên kết chắc chắn.

Bầu giảm inox đồng tâm được làm bằng vật liệu inox 304/316 chất lượng cao, có khả năng chịu được sự ăn mòn, ăn mòn bề mặt và kháng hóa chất. Thiết kế đồng tâm của nó giúp giảm sự cản trở và giảm áp suất của chất lưu chuyển trong ống dẫn, đồng thời đảm bảo sự thông suốt của hệ thống ống dẫn.

Phụ kiện inox: Bầu giảm inox đồng tâm QMS
Bầu giảm inox đồng tâm QMS

Bầu giảm inox đồng tâm dùng để kết nối hai đường ống có đường kính khác nhau nhằm để thu hẹp dòng chảy trong hệ thống đường ống. Tâm của bầu được đặt trên mặt phẳng chia bầu làm hai phần bằng nhau.

Ứng dụng: Bầu giảm đồng tâm được ứng dụng trong các nhà máy hoá chất, luyện kim, đóng tàu,…

Chén hàn

Phụ kiện chén hàn inox (Stainless Steel Butt Weld Caps) hay còn gọi là nắp bịt inox là một phụ kiện được sử dụng để đậy, che hoặc bịt đầu các ống dẫn hoặc các thiết bị khác trong hệ thống ống dẫn. Nắp bịt inox có nhiều loại và kích thước khác nhau tùy thuộc vào đường kính của ống hoặc thiết bị cần đậy.

Cấu tạo của nắp bịt inox gồm có hai phần chính: phần đế và phần nắp. Phần đế là một miếng vát khá dày, có thể được hàn hoặc ren với đầu ống dẫn hoặc thiết bị cần đậy. Phần nắp là một miếng vát có hình dạng tròn hoặc vuông phù hợp với đường kính của phần đế, có thể được gắn vào hoặc tháo ra khỏi phần đế.Cả hai phần đều được làm bằng inox chất lượng cao, có khả năng chịu được sự ăn mòn, ăn mòn bề mặt và kháng hóa chất. Thiết kế đơn giản của chén hàn inox giúp nó dễ dàng sử dụng và bảo trì, đồng thời đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của hệ thống ống dẫn.

Ứng dụng: Chén hàn được ứng dụng để bịt đầu cuối của các đường ống dẫn khí, hơi, chất lỏng,.. Trong các ngành công nghiệp nhuộm, hóa chất, xử lý nước thải,…

Mặt bích inox 

Mặt bích inox (Flange) được sử dụng để kết nối đường ống và các chi tiết cơ khí lại với nhau. Mặt bích inox được sử dụng phổ biến trong các môi trường tiếp xúc với chất lỏng, muối biển, hóa chất,… Mặt bích được chia thành nhiều loại phù hợp với những ứng dụng khác nhau như mặt bích mù, mặt bích slip-on, mặt bích cổ cao, mặt bích, mặt bích ren,…

Mặt bích inox
Mặt bích inox

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn phụ kiện inox công nghiệp chất lượng

Khi chọn mua phụ kiện ống thép không gỉ công nghiệp số lượng lớn nhằm phục vụ cho công trình dự án bạn cần phải cẩn thận trong các bước từ lựa chọn đơn vị cung cấp, sản xuất đến bước kiểm tra hàng hoá mẫu và hàng hoá nhập kho. 

Phụ kiện inox công nghiệp chất lượng thì nhà sản xuất hoặc nhà phân phối cần phải đảm bảo cung cấp sản phẩm ra thị trường có chất lượng tốt, uy tín đặt tiêu chuẩn quốc tế và có giấy chứng nhận CO và CQ rõ ràng. Chất lượng sản phẩm luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mua phụ kiện inox.

Nên chọn đơn vị cung cấp phụ kiện inox có nhiều sản phẩm đa dạng về kích thước, mẫu mã, phương pháp kết nối,… Vì nếu bạn chọn đơn vị ít sự lựa chọn sẽ xảy ra nhiều bất tiện khi mua hàng. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là một tiêu chí chọn mua phụ kiện inox ở một đơn vị cung cấp nào đó. Đơn vị phân phối phụ kiện inox uy tín phải có đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình, hiểu rõ về sản phẩm và giá cả. Nhân viên tư vấn tận tình đưa ra những phương án tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, sau khi bán hàng vẫn nhiệt tình giải đáp thắc mắc của khách hàng. Có chính sách trước và sau khi bán hàng tốt. 

Dịch vụ đi kèm khi bạn đặt hàng phụ kiện inox số lượng lớn hay nhỏ sẽ có dịch vụ như miễn phí giao hàng, cung cấp chứng nhận CQ, CO rõ ràng. 

Tất cả quá trình tư vấn, báo giá, bán hàng, vận chuyển và bảo hành, khuyến mãi và xử lý sự cố (nếu có) phải minh bạch. Điều này giúp khách hàng thoải mái khi đặt hàng và mua hàng hơn. Đặc biệt, những hợp đồng, chứng từ, chi phí phát sinh chỉ được thay đổi, thực hiện khi có sự thống nhất giữa hai bên. 

QMS – Inox Quang Minh đơn vị cung cấp phụ kiện inox uy tín chất lượng tại TPHCM

Công ty QMS – Inox Quang Minh chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng bao gồm các loại phụ kiện inox, ống inox công nghiệp, ống inox vi sinh, phụ kiện cùm, bấm áp lực…. có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đạt các tiêu chuẩn quốc tế. QMS cam kết nói không với hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. 

Với kinh nghiệm hơn 16 năm trong ngành thép không gỉ. QMS – Inox Quang Minh đã cung cấp sản phẩm, hạng mục inox cho rất nhiều công trình lớn tại Việt Nam như: Landmark 81, Pullman Phú Quốc, khách sạn Hilton, nhà máy xử lý nước thải Lê Minh Xuân,…

Quý khách có nhu cầu tham khảo sản phẩm cũng như cần báo giá phụ kiện ống inox chi tiết hãy liên hệ chúng tôi qua số hotline: 0906.345.304 hoặc nhấn vào biểu tượng gọi nhanh (trên giao diện thoại) để được tư vấn, báo giá ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *