Thép xây dựng phải đáp ứng tiêu chí nào?

Thép xây dựng là vật liệu không thể thiếu trong mọi công trình, đây được xem là bộ khung chống đỡ và chịu lực cho toàn bộ công trình. Vì thế để công trình vững chắc và trường tồn cùng thời gian, các kiến trúc sư phải chọn lựa kỹ càng đâu là thép xây dựng chất lượng tốt nhất!

Tại sao phải lựa chọn thép xây dựng chất lượng cao nhất? 

Việc chọn thép xây dựng chất lượng cao nhất có thể làm chi phí ban đầu trong quá trình đầu tư xây dựng sẽ cao. Nhưng về lâu về dài thì nó giúp hạn chế chi phí phát sinh do: Sửa chữa, khắc phục sự cố do sử dụng vật liệu kém chất lượng. 

Tóm lại, việc lựa chọn thép xây dựng chất lượng cao, giúp đảm bảo chất lượng cho toàn bộ công trình, giúp tiến độ công trình xây dựng được diễn ra thuận lợi.

Thép được ứng dụng trong công trình xây dựng phải đáp ứng nhiều tiêu chí
Thép được ứng dụng trong công trình xây dựng phải đáp ứng nhiều tiêu chí

Các tiêu chí để lựa chọn thép xây dựng chất lượng?

Tiêu chí 1: Lựa chọn thép từ các thương hiệu uy tín

Khi chúng ta lựa chọn thép xây dựng từ các thương hiệu có uy tín trên thị trường lâu năm, chúng ta sẽ tránh được các loại hàng giả hàng nhái, các loại thép âm, thép gia công, thép gầy kém chất lượng. 

Các công ty sẽ có sự chênh lệch về công nghệ sản xuất thép, vì thế cũng sẽ cho ra sản phẩm thép cũng khác nhau. Có sự chênh lệch một chút về: Thành phần cấu tạo, độ bền kéo, độ dãn dài. Chúng ta cần quan tâm các yếu tố này cũng như công năng sử dụng của sản phẩm. 

Tuy nhiên sự giống nhau giữa các công ty uy tín chính là sản phẩm thép xây dựng được sản xuất theo CÔNG NGHỆ LÒ CAO LIÊN ĐỘNG KHÉP KÍN. Quy trình sản xuất thép xây dựng chất lượng cao: 

Quặng sắt (oxit sắt) => hoàn nguyên trong lò cao => tạo thành gang lỏng => đi qua nhiều công đoạn => thép thành phẩm. Thép làm từ oxit sắt có ít tạp chất và nguyên tố gây hại. 

Yêu cầu trong quá trình tạo thép xây dựng: Quá trình nấu luyện thép bắt buộc phải khử bỏ các tạp chất S, P và hàm lượng tạp chất Cu, Cr, Ni phải ở mức thấp để giữ sản phẩm sạch, tinh khiết, chất lượng tốt hơn.

Phải lựa chọn các thương hiệu cung cấp thép uy tín
Phải lựa chọn các thương hiệu cung cấp thép uy tín

Tiêu chí 2: Lựa chọn thép đảm bảo tiêu chuẩn ngoại quan

Lựa chọn thép phải đảm bảo tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng, có kích thước và đơn trọng đúng theo bộ tiêu chuẩn thép xây dựng hiện hành, đảm bảo tiêu chuẩn ngoại quan. 

Về ngoại quan: 

  • Trên thân thép có dập nổi các thông tin theo yêu cầu của QCVN 09 như Logo, chữ viết tắt tên nhà sản xuất, ký hiệu của mác thép, đường kính danh nghĩa. 
  • Bó thép phải được dán nhãn mác chứa đầy đủ thông tin: Tên, địa chỉ nhà sản xuất, tên sản phẩm, số hiệu do nhà sản xuất công bố, dấu hợp quy, khối lượng, mác thép, số lô sản phẩm, ngày tháng năm sản xuất.

Về đơn trọng: 

Đơn trọng là yếu tố đánh giá thép nằm trong phạm vi cho phép theo tiêu chuẩn quy định. Thép có đáp ứng được về giới hạn chảy, giới hạn bền, độ giãn dài, độ bền uốn, mà nhà sản xuất đã công bố hay không.

Một số tiêu chuẩn mà Việt Nam áp dụng đối với các thanh thép xây dựng đang lưu hành trên thị trường: 

  • TCVN 1651-2:2018
  • Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G 3112:2010
  • Tiêu chuẩn Mỹ: ASTM A615/A615M – 18e1 
  • Tiêu chuẩn Anh: BS 449:200 + A3:2019

Cần chọn thép xây dựng từ nhà sản xuất có: 

  • Hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến (ISO 9001)
  • Phòng thử nghiệm đạt chuẩn quốc gia, quốc tế (ISO 17025) 

Những doanh nghiệp sản xuất thép uy tín sẽ có cam kết đảm bảo cho khách hàng, bằng những chứng nhận kiểm định chất lượng cũng như tiêu chuẩn của từng mác thép. 

Thép phải đảm bảo tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng
Thép phải đảm bảo quy trình tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng

Tiêu chí 3: Mua thép xây dựng có xuất xứ rõ ràng

Chúng ta nên mua hàng thép chính hãng có tem phiếu cùng xuất xứ rõ ràng, tại các đại lý được ủy quyền từ nhà sản xuất. 

Để nhận biết, trên mỗi bó thép, cuộn thép sẽ có mã vạch, mã QR để khách hàng dễ dàng truy xét nguồn gốc sản phẩm. Thép được cung cấp bởi hệ thống đại lý chính hãng sẽ có dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, giao hàng nhanh, đáp ứng được số lượng lớn, có độ ngũ nhân viên đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. 

Phải đảm bảo thép có xuất xứ rõ ràng và nhà thầu cũng cần cân nhắc chi phí đầu tư
Phải đảm bảo thép có xuất xứ rõ ràng và nhà thầu cũng cần cân nhắc chi phí đầu tư

Tiêu chí 4: Cân nhắc sản phẩm thép chất lượng cao nhất nhưng giá thành phù hợp

Đây là tiêu chí cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chi phí đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng. Tùy theo nhu cầu sử dụng cho công trình xây dựng mà khách hàng quy lựa chọn loại thép cho phù hợp. 

Đơn vị cung cấp ống thép xây dựng chất lượng cao

Để đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, chúng ta nên chọn thép xây dựng từ đơn vị uy tín, đã cung cấp từng cung cấp vật liệu thép inox trong nhiều công trình lớn trong nước. 

Inox Quang Minh là một đơn vị cung cấp ống thép xây dựng chất lượng cao. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành, đã từ góp mặt tại trong các dự án lớn trong nước như: Dự án Landmark 81, Diamond Crown Hải Phòng, tòa nhà Vietcombank, Vietinbank, KCN Lê Minh Xuân, KCN An Phước,… 

Inox Quang Minh cũng là một đơn vị uy tín cung cấp thép mác cao theo tiêu chuẩn Mỹ và Nhật Bản, đặc biệt là mác thép B500B tiêu chuẩn Anh dùng để xây công trình siêu cao tầng. Với lợi thế nổi bật này cùng giá cả cạnh tranh nên QMS may mắn được góp mặt trong các công trình xây dựng lớn, nhỏ. 

Các tin tức khác liên quan: 

Ống thép đen là gì? Bảng giá ống thép đen D12.7 – D59.9

Ống thép không gỉ ERW là gì? Đặc điểm kỹ thuật ống ERW chất lượng

Các loại ống thép ống inox tròn tốt nhất trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *