Những lưu ý khi chọn ống inox công nghiệp cho công trình xử lý nước thải

Trong quá trình tư vấn cho các khách hàng về hệ thống xử lý nước thải, Inox Quang Minh nhận thấy khách hàng gặp khó khăn trong việc chọn lựa vật liệu và chưa có nhiều thông tin để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Vì hệ thống xử lý nước thải là một hệ thống đặc thù, đòi hỏi chất lượng của các ống inox công nghiệp phải được kiểm tra nghiêm ngặt.

Nhờ có nhiều cơ hội được tư vấn mà Inox Quang Minh đã tổng hợp cho các khách hàng về những lưu ý khi chọn ống inox công nghiệp cho công trình xử lý nước thải. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho các khách hàng đang có nhu cầu thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước thải. 

Những đặc điểm của loại ống inox công nghiệp dành cho công trình xử lý nước thải

Chịu được áp suất của nước

Đặc điểm hoạt động của hệ thống xử lý nước thải đó là chất lỏng chảy trong ống có áp suất tác động lên thành ống inox. Vì thế tính chất đầu tiên cần có của một ống inox công nghiệp dành cho công trình xử lý nước thải là ống có độ dày phù hợp để chịu được áp suất tùy theo quy mô hệ thống.

Khi các nhà thầu thiết kế đường ống cho dự án đều sẽ có bảng chỉ số vật liệu và nhiệm vụ của các nhân sự thu mua là phải mua chính xác những loại vật liệu này. Các vật liệu được tính toán dựa trên các tác động vật lý ảnh hưởng đến hệ thống ống nên phải đặt sự chính xác lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Lựa chọn ống inox công nghiệp chịu được áp lực lớn của nước
Lựa chọn ống inox công nghiệp chịu được áp lực lớn của nước

Chống ăn mòn cao

Vì chất lỏng chảy trong ống thoát là chất thải, có thể là nước thải hoặc hóa chất nên có khả năng ăn mòn rất cao. Ống dẫn inox công nghiệp dùng cho hệ thống xử lý nước thải phải có độ chống ăn mòn cao để bảo đảm không xảy ra bất kỳ lỗi hư hỏng nào trong quá trình sử dụng. Đây có lẽ là một đặc điểm khó có thể kiểm tra trong quá trình nhận hàng và lắp đặt. Nhưng khách hàng có thể yêu cầu nhà phân phối ống inox cung cấp các giấy tờ chứng minh thành phần và nguồn gốc sản phẩm để đảm bảo chất lượng. 

Ống inox công nghiệp có độ chống ăn mòn cao phù hợp với ngành xử lý nước thải

 

Chống chịu các tác nhân thời tiết bên ngoài

Một số hệ thống xử lý nước thải được lắp ngoài trời nên các tác nhân thời tiết như nắng mưa cũng có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ thống đường ống nếu ống inox kém chất lượng. Ngoài các tính chất chống ăn mòn thì các tính chất chuyên sâu về nhiệt độ như sự giãn nở về nhiệt của ống cũng cần được tính toán để đưa ra các chỉ số sản phẩm ống cần lắp. Đặc tính của ống inox cho công trình xử lý nước thải đòi hỏi chất lượng cao hơn các công trình lắp đặt thông thường rất nhiều. 

Các chuyên gia thiết kế hệ thống ống cũng phải đo đạc, tính toán và có kiến thức chuyên môn rất sâu. Bên cạnh đó, tìm được nhà cung cấp ống inox công nghiệp uy tín cho hệ thống xử lý nước thải cũng không đơn giản khi thị trường thép không gỉ đang dần có nhiều tiêu cực. 

Ống inox sử dụng trong ngành xử lý nước thải phải chống chịu được các tác nhân thời tiết

Kĩ thuật nối ống và bảo trì hệ thống ống inox công nghiệp xử lý nước thải

Tùy vào thiết kế đường ống mà các phương pháp nối ống sẽ được chọn cho phù hợp. Đối với đường ống inox công nghiệp của công trình xử lý nước thải thì dùng phương pháp nối ống hiện đại (cùm, pressfit) hay phương pháp nối ống truyền thống (hàn) đều được. Quan trọng là công đoạn nối ống phải được các kỹ sư có kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo hệ thống đường ống sẽ được vận hành tốt. 

Inox Quang Minh luôn khuyến khích các khách hàng nên bảo trì hệ thống ống inox một năm một lần. Bất kì đường ống inox công nghiệp nào cũng cần được bảo trì để phát hiện sớm các vấn đề trước khi ảnh hưởng đến con người. Chúng tôi đồng hành cùng các khách hàng từ lúc lắp đặt đến các hoạt động bảo trì mỗi năm và luôn cùng khách hàng khắc phục những sự cố đường ống. 

16 năm tồn tại trên thị trường thép không gỉ cũng là một thời gian dài của Inox Quang Minh trên hành trình đồng hành cùng hơn 8000 dự án khác nhau. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc nên rất dễ dàng đưa ra các phương án tốt và tối ưu nhất cho các khách hàng. Hy vọng sau khi đọc bài viết những lưu ý khi chọn ống inox công nghiệp cho công trình xử lý nước thải, khách hàng đã có thêm nhiều thông tin để chọn được nhà cung cấp ống inox công nghiệp uy tín kinh doanh những sản phẩm ống inox chất lượng cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *