Những rủi ro khi chọn nhà cung cấp ống inox công nghiệp kém chất lượng

Hàng năm trên thế giới đều xảy ra những tai nạn rò rỉ khí đốt, chất lỏng, hóa chất gây thiệt hại nặng nề về vật chất và sức khỏe con người, thậm chí có thương vong. Nguyên nhân chính của các vụ rò rỉ này đều bắt nguồn từ chất lượng hệ thống ống dẫn. Dù là nguyên nhân có chủ quan hay khách quan thì người chịu trách nhiệm chính cho các tai nạn này vẫn là các chủ thầu xây dựng công trình. Đa phần các ống dẫn công nghiệp đều là ống inox thép không gỉ và thị trường inox cũng có nhiều chủng loại, chất lượng và giá cả cũng khác nhau.

Một số nhà cung cấp ống inox trên thị trường sẽ cố gắng báo giá tốt nhất cho khách hàng nhưng không chú trọng phân tích chất lượng sản phẩm. Trong trường hợp này, nếu các chủ thầu chủ quan mà không kiểm tra chất lượng trước khi mua sẽ rất dễ dàng mua nhầm ống inox công nghiệp kém chất lượng. Rất có thể các chủ thầu sẽ gặp những rủi ro tiềm tàng không chỉ ảnh hưởng đến uy tín mà còn gây ra nhiều tai nạn cho con người khi chọn nhà cung cấp ống inox công nghiệp kém chất lượng.

Những rủi ro khi chọn nhà cung cấp ống inox công nghiệp kém chất chất lượng
Những rủi ro khi chọn nhà cung cấp ống inox công nghiệp kém chất chất lượng

Một số rủi ro khi chọn nhà cung cấp ống inox công nghiệp kém chất lượng 

Tai nạn khi vận hành

Mỗi ngày đều có rất nhiều tai nạn rò rỉ đường ống xảy ra, mức độ ảnh hưởng khác nhau nhưng đều sẽ gây cản trở sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Điển hình là sự cố rò rỉ đường ống dẫn xăng nối từ cảng xăng dầu sông Đáy đến kho chứa dầu của một công ty tại Hà Nam. 1.000 lít xăng đã chảy ra môi trường dân cư nông thôn khiến cho cuộc sống và sức khỏe của người dân nơi đây bị ảnh hưởng trầm trọng. Ruộng vườn, nước sinh hoạt đều lẫn xăng dầu, không khí bị ô nhiễm nặng nề dù công ty đã phối hợp cùng các ban ngành xử lý gấp rút. 

Rủi ro rò rỉ đường ống khi vận hành nếu sử dụng ống inox kém chất lượng

Hay vụ rò rỉ hóa chất ở công viên nước Hurricane Harbor Splashtown thuộc bang Texas, Mỹ khiến cho 26 người phải nhập viện sau khi tiếp xúc với hypochlorite (một loại chất tẩy dùng để xử lý nước hồ bơi) và axit sulfuric 35%. Dù chưa tìm được nguyên nhân rò rỉ nhưng có thể xác định nguyên nhân ban đầu rò rỉ từ ống inox dẫn hóa chất kém chất lượng.   

Bỏ qua các yếu tố tác động từ môi trường, rõ ràng chất lượng hệ thống ống thép và các hoạt động bảo trì chưa được quan tâm nhiều. Nhất là khi thị trường inox công nghiệp có khá nhiều sản phẩm với mức giá rất cạnh tranh nhưng chất lượng chưa được đảm bảo.

Chi phí sửa chữa 

Khi một hệ thống ống dẫn không thể hoạt động vì các tai nạn rò rỉ hoặc nổ ống sẽ đình trệ các hoạt động sản xuất. Đối với các nhà máy công nghiệp nặng và nhẹ thì đây là một sự cố lớn gây thất thoát nhiều chi phí sản xuất và năng suất công việc. 

Sử dụng ống kém chất lượng có thể gia tăng chi phí bảo trì, sửa chữa
Sử dụng ống kém chất lượng có thể gia tăng chi phí bảo trì, sửa chữa

Đặt ra một bài toán chi phí, nếu sử dụng ống inox công nghiệp giá rẻ chất lượng thấp làm ống dẫn sẽ xảy ra rất nhiều rủi ro đình trệ công việc và các chi phí sửa chữa rất cao. Chưa kể đến các vấn đề tai nạn vận hành kể trên. Nếu tình trạng hư hỏng, rò rỉ xảy ra thường xuyên hoặc kéo dài thì các chi phí sửa chữa sẽ tăng vọt. Đó là một trong những rủi ro khi chọn nhà cung cấp ống inox công nghiệp kém chất chất lượng mà các nhà máy thường gặp phải. 

Trong khi đó, nếu sử dụng ống inox 304, 316 công nghiệp chất lượng cao làm ống dẫn, tuy giá thành sẽ cao hơn nhưng tương xứng với chất lượng đi kèm. Các ống dẫn sẽ họat động bền bỉ, tạo ra năng suất lao động và giảm thiểu các chi phí sửa chữa, bảo trì. 

Chọn nhà cung cấp ống inox công nghiệp chất lượng cao

Giữa hàng trăm nhà cung cấp trên thị trường, để tìm được một nhà cung cấp ống inox công nghiệp chất lượng cao cần sự chọn lọc kĩ càng của người mua. Chất lượng sản phẩm là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu, sau đó mới đến giá thành. 

Bất kì hệ thống ống inox công nghiệp nào cũng đều phục vụ cho các hoạt động sản xuất, dẫn truyền. Ống inox phải đáp ứng được bộ tiêu chuẩn chất lượng cơ bản (ANSI, DIN, JIS, BS, EN) và tiêu chuẩn của các chuyên gia phụ trách công trình.

Tùy thuộc vào sản phẩm dẫn truyền mà các tiêu chuẩn đặt ra sẽ khác nhau và các loại ống inox công nghiệp cũng được sản xuất với các chỉ số kĩ thuật khác nhau. Vì thế khi mua hàng, khách hàng phải là người nắm rõ về các tiêu chuẩn cũng như các chỉ số để trao đổi trực tiếp và thống nhất với các nhà cung cấp. 

Một nhà cung cấp ống inox công nghiệp chất lượng cao, uy tín sẽ cho khách hàng nhiều thông tin và theo sát khách hàng trong suốt quá trình xây dựng, lắp đặt. Tư vấn phương án và sản phẩm tốt nhất với nhu cầu của khách hàng, không phải tìm mọi cách để bán được hàng. Hai bên trở thành những đối tác cùng hợp tác để mang lại giá trị cho đôi bên. 

Quang Minh stainless steel luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu

Nguồn gốc sản phẩm cũng là một trong những điều mà các khách hàng nên quan tâm. Các sản phẩm không rõ nguồn gốc sản xuất hoặc đánh lừa khách hàng bằng các nhãn mác xuất xứ thường có chất lượng kém. Những nhà cung cấp các ống inox công nghiệp kém chất lượng này đang có hành vi gian lận trong buôn bán khi không khai báo đúng thông tin sản phẩm đến khách hàng.

Đương nhiên, khi giao dịch các sản phẩm kém chất lượng thì các nhà cung cấp này sẽ không có các chính sách bảo hành cho khách hàng khi mua. Dẫn đến khi các tai nạn ống dẫn xảy ra thì khách hàng phải tự chịu chi phí sửa chữa.

Ngoài ra, hệ thống kho bãi thuận tiện vận chuyển sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian vận chuyển và các chi phí vận chuyển sẽ được tối ưu. Các nhà cung cấp ống inox công nghiệp có quy mô lớn thường sẽ phủ hệ thống kho bãi ở các tỉnh thành phố lớn để vận chuyển sản phẩm đến tận công trình, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng.

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản mà nhà thầu xây dựng hay các quản lý dự án cần biết. Chọn được một nhà cung cấp ống inox công nghiệp uy tín có những sản phẩm chất lượng cao sẽ giảm thiểu được các chi phí sửa chữa và triệt tiêu phần lớn các rủi ro không đáng có.

Inox Quang Minh hy vọng các khách hàng đều sẽ lựa chọn được cho mình một nơi cung cấp những sản phẩm ống inox 304, ống inox 316 chất lượng cao để cùng tạo ra nhiều giá trị thành công. 

CÔNG TY TNHH THÉP KHÔNG GỈ VÀ HỢP KIM QUANG MINH (QMS)

TRỤ SỞ CHÍNH

  • Địa chỉ: Số 36 đường B1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Email:  Sale@inoxquangminh.com
  • Số điện thoại: + 84 (0) 906 345 304
KHO XƯỞNG
  • Kho 1: Số E2/43G đường Thới Hoà, Ấp 5, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kho 2: Số 67 Ấp 5, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *